โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 ตุลาคม 2549 12:32 น.
โฉมหน้าของเมนูใหม่ที่ได้รับรางวัลสุดยอดเมนูที่มีไอเดียสร้างสรรค์
เอเจนซี - อเบล กองซาเลส นักวิเคราะห์หนุ่มวัย 36 ปี จากดัลลัส สามารถพิชิตรางวัลสุดยอดไอเดียสร้างสรรค์ในงานมหกรรมอาหารที่รัฐเท็กซัสได้สำเร็จ หลังโชว์ไอเดียบรรเจิดคิดค้นเมนูใหม่แหวกแนว "โค้กทอด" ออกมาให้นักชิมได้ลิ้มลอง
ได้น้ำลายหกกันอีกแล้วสำหรับบรรดานักชิมทั้งหลายที่นิยมแสวงหาเมนูแปลกใหม่มาลิ้มลอง เมื่อ อเบล กองซาเลส หนุ่มมะกันวัย 36 ปี ได้ค้นพบเมนูขนมหวานสไตล์ใหม่แหวกแนวไม่ซ้ำใคร นั่นก็คือ "โค้กทอด" นั่นเอง
ดูกันชัดๆ ทอดเสร็จแล้วนำมาใส่แก้ว
สำหรับกรรมวิธีการทำ "โค้กทอด" นั้น ก็ไม่ยากเพียงแค่ใช้ส่วนผสมของแป้งกับน้ำโค้กมาผสมให้เข้ากัน แล้วก็ปั้นเป็นลูกกลมๆ จนาดเท่าลูกปิงปอง จากนั้นก็นำไปทอดในน้ำมันจนได้ที่ จึงนำมาใส่แก้วแล้วก็แต่งหน้าด้วยวิปครีมราดด้วยน้ำเชื่อมสตรอเบอรีและตกแต่งด้วยผลสตรอเบอรีอีกเล็กน้อย เพียงเท่าก็เรียบร้อยแล้ว
เมนู "โค้กทอด" ของกองซาเลสไม่ธธรมดาเพราะสามารถคว้ารางวัลเมนูอาหารใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมจากงานมหกรรมอาหารแห่งรัฐเท็กซัสมาครองได้ และได้รับความสนใจจากผู้ที่แวะเข้ามาชมงานจำนวนมาก โดยในหนึ่งวันของการจัดงานเขาสามารถขาย "โค้กทอด" ได้มากถึง 35,000 ลูกเลยทีเดียว สำหรับราคาก็อยู่ที่แก้วละ 4.50 ดอลลาร์
ราคาแก้วละ 4.50 ดอลลาร์ ใครอยากลองก็บินไปได้แล้วที่เท็กซัส
"มันรสชาติเยี่ยมมาก" ซู กูดดิง โฆษกหญิงของงานมหกรรมอาหารแห่งรัฐเท็กซัสกล่าวและว่า "นี่คือความสำเร็จครั้งใหญ่"
ความดังของเมนู "โค้กทอด" ไม่ได้อยู่ในเท็กซัสเท่านั้น หากแต่ยังมีรายงานด้วยว่า ในการจัดงานมหกรรมอาหารที่รัฐอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนอร์ธคาโรไลนา หรือ อริโซนา มีผู้ประกอบอาหารหลายต่อหลายเจ้าพยามยามเลียนแบบไอเดียของกองซาเลส
สำหรับเจ้าตัวเผยหลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้มหลามกับเมนูอาหารชิ้นนี้ว่า ในปีหน้าบรรดานักชิมอาจจะมีโอกาสได้ลิ้มรส "สไปรต์ทอด" หรือ "โค้กไดเอตทอด" สำหรับคนที่ต้องดูแลน้ำหนักด้วย