หน้า 1 จากทั้งหมด 3

เบียร์อีสาน เบียร์ใหม่ของบ.บุญรอด

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 12, 2007 3:23 am
โดย notest
จากเว็บของ มติชน วันที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ปีที่ 30 ฉบับที่ 10833

บุญรอดส่งเบียร์"อีสาน"ชน"อาชา"

ขายลังละ360บาทปูพรมทั่วอีสาน ไทยเบฟฯสวนระวังกินแชร์"ลีโอ"



ศึกเบียร์อีโคโนมีระอุ บุญรอดส่งเบียร์ตัวใหม่"อีสาน"ตี"อาชา" ใช้โรงงานขอนแก่นบริวเวอรี่ผลิต ด้านสรรพสามิตยันยังไม่อนุมัติให้ใช้ต้นทุน 25 บาท คำนวณภาษี เหตุต่ำกว่าเบียร์ในกลุ่มเดียวกัน เกรงกระทบฐานภาษี ด้านไทยเบฟฯบ่ยั่นชี้ทำราคาใกล้ลีโอ ระวังกินแชร์กันเอง

แหล่งข่าวจากเอเย่นต์เบียร์ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ทางบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้แนะนำเบียร์ตัวใหม่ชื่ออีสาน ออกทำตลาดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลิตโดยโรงงานขอนแก่น บริวเวอรี่ โรงงานเดียวกับเบียร์ลีโอ จำหน่ายลังละ 360 บาท (12 ขวด) ต่ำกว่าเบียร์ลีโอที่จำหน่ายราคาลังละประมาณ 380 บาท โดยจำหน่ายในราคาปลีกใกล้เคียงกับเบียร์อาชา ทั้งนี้ เบียร์อาชาตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ถือว่ายอดขายในพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือปรับตัวดีขึ้นอย่างมาก จากการใช้กลยุทธ์ขายพ่วงเหล้า แต่ขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างการตรวจสอบของกระทรวงพาณิชย์หลังจากถูกร้องเรียนโดยเอเย่นต์ของเบียร์สิงห์

แหล่งข่าวจากกรมสรรพสามิตกล่าวว่า เมื่อ 1 เดือนก่อนหน้านี้ ทาง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ยื่นเรื่องถึงกรมสรรพสามิตเพื่อขอใช้ราคาหน้าโรงงานอุตสาหกรรมในการคำนวณภาษีสำหรับเบียร์ตัวใหม่ภายใต้ชื่ออีสาน อยู่ที่ 25 บาทต่อขวด ขณะนี้ทางกรมสรรพสามิตยังไม่อนุมัติให้ทางบุญรอดฯใช้ราคาดังกล่าวเป็นฐานในการคำนวณภาษี เพราะเห็นว่าเป็นราคาต้นทุนหน้าโรงงานที่ต่ำกว่าเบียร์ลีโอ และอาชา เบียร์ในกลุ่มอีโคโนมีเหมือนกัน แต่ใช้ต้นทุนราคาหน้าโรงงานอุตสาหกรรมจ่ายภาษีที่ 27.20 บาทต่อขวด หากอนุมัติจะทำให้เกิดการถกเถียง หรือการร้องจากเบียร์ตัวอื่นในกลุ่มอีโคโนมีด้วยกันได้ว่าทำไมให้ใช้ราคานี้"

แหล่งข่าวกล่าวว่า ขณะนี้ทางกรมสรรพสามิตอยู่ระหว่างการพิสูจน์ว่า ต้นทุนที่แจ้งนั้นถูกต้องหรือไม่ โดยจะดูว่ามีส่วนประกอบอะไรที่แตกต่าง หากไม่แตกต่างไม่ควรใช้ต้นทุนต่ำกว่าเบียร์ตัวอื่นในกลุ่มอีโคโนมี เพราะเบียร์อีโคโนมีถือเป็นเบียร์ที่ครองส่วนแบ่งสูงถึง 80% ของตลาดเบียร์รวม หากอนุมัติให้ใช้ราคาต่ำกว่าเบียร์ตัวอื่นจะมีผลกับภาษีเบียร์ที่จัดเก็บได้

นายสมชัย สุทธิกุลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ทำตลาดเบียร์อาชา กล่าวว่า ทางบริษัทยังไม่ได้มีการปรับกลยุทธ์อะไรเป็นพิเศษเพื่อรองรับการเข้ามาทำตลาดของเบียร์อีสาน เพราะเห็นว่าราคาจำหน่ายของเบียร์อีสานกับลีโอนั้นใกล้เคียงกัน จะทำให้เบียร์อีสานเข้ามากินส่วนแบ่งตลาดหรือแชร์เบียร์ลีโอในกลุ่มเบียร์สิงห์ อย่างไรก็ตาม ตลาดเบียร์ในพื้นที่อีสานนั้นทางเบียร์ช้างครองส่วนแบ่งสูงสุดตามด้วยลีโอ และอาชา

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 12, 2007 11:12 am
โดย o_ต่อ tapae inn
เดี๋ยวรอดูว่า ฉลากจะสวยหรือป่าว??

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 12, 2007 11:24 am
โดย o_ThaiJack
ต่อ tapae inn เขียน:เดี๋ยวรอดูว่า ฉลากจะสวยหรือป่าว??


คิดว่าจะลองไปชิม ว่ารสชาดเป็นอย่างไร :) :) :D :D

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 12, 2007 12:56 pm
โดย o_ต่อ tapae inn
ThaiJack เขียน:
ต่อ tapae inn เขียน:เดี๋ยวรอดูว่า ฉลากจะสวยหรือป่าว??


คิดว่าจะลองไปชิม ว่ารสชาดเป็นอย่างไร :) :) :D :D



:shock: เก็บด้วย ชิมด้วย ถ้าจะดี :shock:

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 13, 2007 8:22 pm
โดย notest
ตอนแรกไปเจอหัวข้อข่าวนึกว่ามีรูปประกอบ
อยากเห็นเหมือนกัน

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 13, 2007 10:14 pm
โดย o_ต่อ tapae inn
notest เขียน:ตอนแรกไปเจอหัวข้อข่าวนึกว่ามีรูปประกอบ
อยากเห็นเหมือนกัน


จืด รับผิดชอบด้วย รูป อ่ะ :sad:

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 13, 2007 10:58 pm
โดย notest
ต่อ tapae inn เขียน:
notest เขียน:ตอนแรกไปเจอหัวข้อข่าวนึกว่ามีรูปประกอบ
อยากเห็นเหมือนกัน


จืด รับผิดชอบด้วย รูป อ่ะ :sad:

จะเจอมั๊ยเนี้ย :(

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 16, 2007 11:39 pm
โดย o_cokeyuth
อยากเห็น "เบียร์ทักษิณ"
เอาไปขายที่ภาคใต้ แล้วมันจะขายได้ไหมเนี่ย
ถ้าเปลี่ยน ยี่ห้อ เบียร์อีสาน เป็น เบียร์ทักษิณ แล้วไปขายที่ภาคอีสาน...รับรองเวิร์ค

:smile: :smile:

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 17, 2007 11:13 pm
โดย notest
cokeyuth เขียน:อยากเห็น "เบียร์ทักษิณ"
เอาไปขายที่ภาคใต้ แล้วมันจะขายได้ไหมเนี่ย
ถ้าเปลี่ยน ยี่ห้อ เบียร์อีสาน เป็น เบียร์ทักษิณ แล้วไปขายที่ภาคอีสาน...รับรองเวิร์ค

:smile: :smile:

โยงมาการเมืองได้ไงเนี้ย :eek:

จี้ผู้ว่าฯขอนแก่นสั่งบุญรอดฯงดใช้ชื่อ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 3:40 pm
โดย o_MaKKaPaN
จี้ผู้ว่าฯขอนแก่นสั่งบุญรอดฯงดใช้ชื่อ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 5:23 pm
โดย o_โค้ก โคราช
:-Dเบียร์อาชา ขายที่โคราชลังละ290บาทเอง :-D

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 5:48 pm
โดย o_ต่อ tapae inn
ไปอีสานล่าสุดเห็นโฆษณา เป็นฟิวเจอร์บอร์ดรูปขวด แต่ตัวจริงยังไม่เคยเห็นเลยครับ ไปคราวหน้าจะลองหาตัวจริงดู

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 29, 2008 10:50 pm
โดย o_PAO
มีแนวโน้มต้องเปลี่ยนชื่อนะ ควรหาเก็บด่วน :-)

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 30, 2008 2:45 pm
โดย o_santkwan
ก่อนเก็บ ขอชิมก่อนได้ป่ะ :grin:

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 30, 2008 10:43 pm
โดย notest
เปลี่ยนชื่อแล้วคนอีสานจะกินเบียร์น้อยลงหรือเปล่า
ตอนนี้เบียร์มันราคาจะเท่าโค้กแล้วนะครับ
:( :(
เกาไม่ถูกที่คัน